Monday - Sunday : 06.00 A.M. - 11.59 P.M.
KNmasters
เพิ่มเพื่อน
Knmasters
10 เคล็ดลับ ใส่ข้อมูลลงนามบัตรให้ดูโดดเด่นอย่างมืออาชีพ
KNmasters

Share This Post

อย่างที่หลายคนทราบว่าว่า “นามบัตร” เป็นเครื่องมือที่สำคัญอย่างมากในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีกับคู่ค้า และ กลุ่มเป้าหมายของคุณ เพื่อเปิดกว้างการเชื่อมความสัมพันธ์ทางธุรกิจ และ สร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จที่ใหญ่กว่าและเร็วขึ้นมากกว่าเดิม นั่นคือเหตุผลที่เราต้องการให้คำแนะนำ และ ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการออกแบบนามบัตรเพื่อให้แน่ใจว่า นามบัตรของคุณ (และผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์อื่นๆ) ออกมาสมบูรณ์แบบ

ในโพสต์บล็อกนี้เราจะนำเสนอบทสรุปของ 10 มาตรการที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้เรายังทำเคล็ดลับเหล่านี้ไว้ใน Infographic ด้านล่างนี้ และอย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อนๆ ของคุณได้เรียนรู้เคล็ดลับนี้เพื่อเป็นแนวทางการพิมพ์นามบัตรอย่างมืออาชีพกันนะคะ

ใส่ข้อมูลลงนามบัตรให้ดูโดดเด่นอย่างมืออาชีพด้วย 10 เคล็ดลับดังนี้

1. ออกแบบให้ดูเรียบง่ายเข้าไว้

การใส่ข้อมูลบนนามบัตรของคุณไม่จำเป็นต้องใส่ข้อมูลที่คุณมีทั้งหมดลงไป แต่ใส่ข้อมูล หรือ รายละเอียดที่จำเป็นที่สุดเท่านั้น เพราะการเพิ่มข้อมูลที่มากจนเกินไปอาจทำให้นามบัตรของคุณดูไม่น่าสนใจ ส่วนข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องใส่ลงไปในนามบัตรของคุณนั้นจำเป็นต้องมี ชื่อคุณเอง ชื่อบริษัท โลโก้ของบริษัท หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล์ โซเชียลมีเดียที่จำเป็น และชื่อเว็บไซต์ของคุณ

2. สามารถอ่านข้อมูลได้ง่าย สบายตา

วิธีที่จะทำให้นามบัตรของคุณสามารถอ่านได้ง่ายสำหรับผู้รับ คุณสามารถตรวจสอบได้ 2 วิธี นั้นก็คือ ใช้แบบอักษร และ การเลือกขนาดตัวอักษรเหมาะสม นอกจากนี้คุณสามารถเล่นขนาดตัวอักษรเพื่อเน้นหัวข้อต่างๆ ให้ชัดเจน และ โดดเด่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อาเช่น ชื่อ และตำแหน่งของคุณในบริษัท หากคุณกำลังมองหาฟอนต์ที่เหมาะสมกับนามบัตรอยู่ละก็ สามารถเข้ามาอ่านบทความนี้ได้เลยค่ะ

3. เนื้อหาภาพ

เพื่อให้เนื้อหาของคุณโดดเด่นและเป็นส่วนตัวคุณสามารถใช้ภาพของคุณเองหรือกราฟฟิกที่จะดึงดูดความสนใจของผู้คนลงบนนามบัตรของคุณได้ แต่ก่อนอื่นคุณจำเป็นต้องเลือกภาพ และ กราฟฟิกที่เหมาะสมกับบุคลิกคุณ และ แบรนด์ของคุณมากที่สุด เพราะเราเข้าใจดีว่าการที่มีข้อความเต็มหน้านามบัตรของคุณนั่นจะทำให้นามบัตรของคุณดูไม่น่าสนใจเป็นแน่ เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้ไอคอน หรือ กราฟฟิกในการช่วยดึงดูดสายตาคนลงบนนามบัตรของคุณ

4. เลือกเว้นที่ White Space ไว้

อย่าลืมเพิ่มพื้นที่สีขาว หรือ พื้นที่ White Space ระหว่างข้อความของคุณเพื่อไม่ทำให้นามบัตรของคุณดูเยอะมากจนเกินไป เพราะนามบัตรที่มีข้อความเยอะมากจนเกินไปจะทำให้ผู้อ่านสับสนว่าควรเจาะจงที่จุดไหนก่อน แต่หากเราเพิ่มพื้นที่สีขาวนี้เข้าไปก็จะทำให้พื้นที่ดูสะอาด และ สบายตา สามารถอ่านข้อความบนนามบัตรได้ดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งมากไปกว่านั้นก็คือ สไตล์นามบัตรที่เว้นพท้นที่สีขาวไว้ยิ่งทำให้นามบัตรของคุณดูมีคลาสมากยิ่งขึ้น หรือ เรียกอีกอย่างสไตล์นามบัตรมินิมอล หากคุณต้องการออกแบบนามบัตรมินิมอลด้วยตัวเองออน์ไลน์ก็สามารถทำได้แล้วบนเว็บไซต์ของเราตามลิ้งค์นี้

5. ระยะตักตก และ ระยะตัดขอบ

ก่อนที่เราจะมากเริ่มออกแบบนามบัตรกัน อย่าลืมเพิ่มระยะตัดตก 0.3ซม และ ระยะตัดขอบ 0.3ซม. ในแต่ละด้านด้วยนะคะ ในส่วนนี้อาจทำให้หลายคนสับสน และ ทำผิดพลาดกันอยู่บ่อยครั้งเพราะฉะนั้นเราจึงทำบทความพร้อมวีดิโอตัวอย่างว่าช่วยสร้างความชัดเจนในการอธิบายมากยิ่งขึ้นทั้งในโปรแกรม Microsoft Word และ Adobe Illustrator สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะตัดตก และ ระยะตัดขอบมีความสำคัญอย่างไรสำหรับการออกแบบนามบ้ตร ทั้งนี้อย่าลืมเลือกรูปภาพที่มีความละเอียดเท่ากับ 300DPI นะคะ

6. ใส่ความเป็นตัวของตัวเองลงไปในนามบัตรของคุณ

นามบัตรต้องสะท้อนถึงบุคลิกของคุณ นั่นก็คือเหตุผลว่าเราจำเป็นต้องคิดถึงวิธีการนำเสนอแบรนด์ของคุณ และ ตัวคุณเองลงไปก่อนเริ่มลงมือออกแบบ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณอยู่ในกลุ่มของนักออกแบบกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คุณอาจจะเชื่อเกี่ยวกับคำพูดนี้ “less is more” บางอย่างที่น้อยๆ ก็อาจจะดีกว่า นั่นก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียของการออกแบบนามบัตรไสตล์มินิมอล สะอาด ดูง่ายสบายตา และยังดูโมเดิลทันสมัยอีกด้วย

7. โปรโมทตัวคุณเอง และ แบรนด์ของคุณ

เป้าหมายหลักในการแจกนามบัตรนั่นก็คือ เพื่อให้ทุกคนในองค์กรบริษัท หรือ คู่ค้าผู้ร่วมธุรกิจสามารถจดจำคุณได้ นอกจากนี้ยังทำให้หลายคนนึกถึงคุณเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการเป็นเหมือนโอกาสทางการธุรกิจ ซึ่งการแจกนามบัตรที่ดีคุณควรเริ่มโปรโมทตัวเอง โดยการพูดแนะนำตัว และ อธิบายว่าคุณสามารถทำอะไรตามที่บ่งบอกในนามบัตรเพื่อแสดงให้เห็นถึงการแนะนำในระดับมืออาชีพอย่างที่พวกเขาคาดหวัง

8. หลี่กเลี่ยงการใช้ขอบ

การเพิ่มขอบบนนามบัตรของคุณอาจจะช่วยให้นามบัตรดูดีขึ้น แต่เหากขอบถูกตัดออกก็คงไม่ดีแน่ เหตุนี้เกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้ง เพราะการพิมพ์แบบดิจิตอลนั้นเราไม่สามารถบังคับระยะทางการตัดขอบกระดาษได้ เพราะนี้โรงพิมพ์ส่วนมากใช้การตัดกระดาษแบบอัตโนมัติเพื่อประหยัดต้นทุกพนักงาน และ เพื่อความรวดเร็ว การตัดกระดาษจึงไม่สามารถออกมาสมบูรณ์ 100% ได้ในทุกครั้ง ซึ่งนั่นหมายความว่าขอบคุณมีโอกาสเสี่ยงถูกตัดออก 0-22 มม. เลยทีเดียว และเพื่อป้องกันความผิดพลาดนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ขอบจะดีที่สุด

9. รูปแบบกระดาษพิเศษ : การเคลือบ และ การตัดขอบมน

เพื่อที่จะให้นามบัตรของคุณดูโดดเด่นจากกลุ่มนักธุรกิจคนอื่นๆ และ ดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ก็อย่าลืมเพิ่มรูปแบบนามบัตรของคุณ เช่น การเคลือบมัน การเคลือบด้าน หรือ การตัดขอบมนนะคะ เพราะสมัยนี้เครื่องพิมพ์สามารถช่วยสร้างนามบัตรหลากหลายรูปแบบเพื่มความพิเศษให้เรามากกว่าเดิม อย่าลืมว่ารูปแบบนามบัตรของจริงจำเป็นต้องดูสวยงามพร้อมคุณภาพที่ดูพรีเมียมที่สุด และตอนนี้เรากำลังเพิ่มรูปแบบพิเศษกระดาษอย่าง Spot UV ในเว็บไซต์ของเรา อย่าลืมเข้าไปดูกัน

10. การเลือกสีใช้บนนามบัตรของคุณ

สุดท้ายแล้วก็คือการเลือกสีใช้บนนามบัตรของคุณ ห้ามเลือกสีบนนามบัตรมากกว่า 3 สีนะคะ และ อย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับสีจิตวิทยาเพื่อใช้ลงบนนามบัตรของคุณก่อนด้วย เพราะสีแต่ละสีนั้นให้ความหมาย หรือ สื่อความหมายที่แตกต่างกันไปนั่นเอง แต่ทั้งนี้คุณก็ควรเลือกสีให้เหมาะกับแบรนด์ หรือ โลโก้ของคุณเพื่อให้ง่ายในการจดจำแบรนด์มากยิ่งขึ้น และอย่าลืมเลือกสีที่เข้าโทนเดียวกัน

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เคล็ดลับใส่ข้อมูลลงนามบัตรให้ดูโดดเด่นอย่างมืออาชีพ หากคุณอ่านบทความนี้จบแล้วก็อย่าลืมแชร์ หรือ แบ่งปันสาะระน่ารู้ดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ของคุณได้อ่านกันนะคะ แล้วพบกันในบทความ

แหล่งอ้างอิง : vvv

Table of Contents