Monday - Sunday : 06.00 A.M. - 11.59 P.M.
KNmasters
เพิ่มเพื่อน
Knmasters
วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ WordPress ด้วย Robin Image Optimizer
KNmasters

Share This Post

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ WordPress เกิดขึ้นได้หลายระดับ มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ และทุกอย่างทำงานร่วมกันเพื่อเป้าหมายเดียว สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่คุณต้องทำคือปรับรูปภาพให้เหมาะสม คุณสามารถทำได้โดยใช้ปลั๊กอิน Robin Image Optimizer

จริงๆ แล้วมีเครื่องมือบีบอัดและเพิ่มประสิทธิภาพภาพที่ดีอยู่สองสามตัวในปัจจุบัน การเลือกสิ่งที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเสมอ หลายๆ อย่างจะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา รวมถึงความชอบส่วนตัวด้วย เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพสำหรับ WordPress ที่เราจะใช้งานในวันนี้ จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยมบางอย่างได้

Image WordPress Image Optimization คืออะไร ?

การเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพใน WordPress หมายความว่าคุณกำลังถ่ายภาพที่กำลังอัปโหลดไปยังไลบรารีสื่อ WordPress ของคุณและปรับให้เหมาะสมด้วยวิธีการต่างๆ เมื่อคุณทำการเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพ เว็บไซต์ WordPress ของคุณจะโหลดเร็วขึ้นและรูปภาพจะพร้อมสำหรับ SEO เพื่อให้ Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ สามารถอ่านได้อย่างถูกต้อง

วิธีหลักสองวิธีในการปรับแต่งรูปภาพให้เหมาะสมสำหรับ WordPress คือการบีบอัดรูปภาพและเพิ่มแท็ก alt คุณยังสามารถสับสนกับชื่อและคำอธิบายภาพได้ แต่การบีบอัดเพื่อความเร็วในการโหลดที่เหมาะสมและแท็ก alt ที่ทำให้ Google เข้าใจรูปภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสองประการ

ในบทความนี้ ผมจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการใช้เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพฟรีสำหรับ WordPress ที่จะช่วยให้คุณได้ภาพทั้งหมดที่ต้องการ มาดูที่ปลั๊กอินที่เราจะใช้ในวันนี้และดูว่ามีอะไรให้บ้าง

Robin Image Optimizer

Robin Image Optimizer เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพฟรีที่สามารถบีบอัดรูปภาพของคุณและช่วยเพิ่มความเร็วให้กับไซต์ของคุณได้มากถึง 80% มันบีบอัดรูปภาพและทำให้เป็นมิตรกับเว็บไซต์มากขึ้นโดยไม่สูญเสียคุณภาพ

ปลั๊กอินนี้ใช้งานได้ฟรีทั้งหมดและไม่จำกัดจำนวนภาพที่คุณได้รับอนุญาตให้บีบอัดและปรับแต่ง ข้อกำหนดเดียวของปลั๊กอินรุ่นฟรีคือน้ำหนักของรูปภาพไม่ควรเกิน 5MB

ปลั๊กอิน Robin Image Optimizer ทำงานโดยคิดว่าภาพยิ่งสว่าง หน้าเว็บก็จะยิ่งโหลดเร็วขึ้น กรณีนี้มีภาพเดียวหรือหลายภาพในหน้าเดียว ด้วยการใช้อุปกรณ์มือถือที่เพิ่มขึ้นในการเข้าถึงเว็บไซต์และเนื้อหา เว็บไซต์ของคุณต้องแสดงภาพอย่างเหมาะสม

ปลั๊กอินนี้ติดตั้งง่ายและใช้งานง่าย คุณสามารถใช้งานได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ถึงกระนั้นก็ยังเต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากมาย เหตุผลหลักบางประการที่คุณอาจต้องการใช้เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพฟรีสำหรับ WordPress ได้แก่ :

 • ปลั๊กอินใช้งานได้ฟรีทั้งหมด
 • ไม่มีข้อจำกัดหรือข้อจำกัดในการเพิ่มประสิทธิภาพภาพ
 • การเพิ่มประสิทธิภาพอัตโนมัติโดยใช้ Cron ไม่ต้องรอ
 • ปรับภาพให้เหมาะสมที่สุดด้วยการคลิกปุ่มเพียงปุ่มเดียว
 • รูปภาพทั้งหมดจะถูกสำรองไว้ก่อนที่จะเริ่มการเพิ่มประสิทธิภาพ
 • เลือกโหมดการบีบอัดปกติ ปกติ หรือสูง
 • การเพิ่มประสิทธิภาพภาพในการบูต
 • ลดน้ำหนักก่อนการปรับให้เหมาะสมโดยการลดขนาดภาพ
 • รายงานโดยละเอียดและสถิติเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพภาพ

ปลั๊กอินนี้ใช้งานง่ายมากและมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย มาตั้งค่าและใช้งานทั้งหมดกัน เพื่อให้คุณสามารถเริ่มปรับแต่งรูปภาพของคุณใน WordPress ได้

ปรับรูปภาพให้เหมาะสมโดยใช้ Robin Image Optimizer

ขั้นตอนที่ 1 : ติดตั้งและเปิดใช้งาน Plugin

ก่อนที่คุณจะสามารถเริ่มปรับแต่งรูปภาพด้วยตนเองหรือโดยอัตโนมัติ คุณต้องติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอิน Robin Image Optimizer ก่อน คุณสามารถทำได้โดยข้ามไปที่หน้าปลั๊กอินในแดชบอร์ดผู้ดูแลระบบ WordPress

เมื่อคุณอยู่บนหน้า คุณจะสังเกตเห็นว่ามีช่องค้นหาที่พร้อมใช้งาน เพียงใช้ช่องค้นหานั้นเพื่อค้นหาปลั๊กอินตามชื่อ เมื่อคุณเห็นป๊อปอัปที่ถูกต้อง ให้ติดตั้งและเปิดใช้งานจากที่นั่น

ขั้นตอนที่ 2 : ไปที่หน้าการตั้งค่า

เมื่อคุณติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอินแล้ว คุณต้องไปที่หน้าการตั้งค่าหลักโดยตรง ที่นี่ คุณจะสามารถเริ่มปรับแต่งภาพและกำหนดค่าปลั๊กอินได้ตามที่คุณต้องการ

หากต้องการไปที่นั่น ให้คลิกที่การตั้งค่า > Robin Image Optimizer ซึ่งอยู่ที่เมนูด้านซ้ายของแดชบอร์ด

คุณจะเห็นว่าตัวเลือกนี้ปรากฏในเมนู WordPress ของคุณ เนื่องจากคุณติดตั้งและเปิดใช้งานปลั๊กอินสำเร็จแล้ว

ขั้นตอนที่ 3 : กำหนดการตั้งค่าปลั๊กอิน

ณ จุดนี้ คุณอยู่ในหน้าการตั้งค่าและการกำหนดค่าหลักสำหรับปลั๊กอิน Robin Image Optimizer คุณจะเห็นว่ามันถูกจัดวางอย่างเรียบร้อยและดูใช้งานง่าย

ก่อนที่คุณจะบีบอัดและปรับแต่งรูปภาพ ให้กำหนดค่าการตั้งค่าปลั๊กอินตามที่คุณต้องการ คุณจะเห็นแท็บหลักสามแท็บที่คุณสามารถใช้เพื่อไปยังส่วนต่างๆ ได้ ซึ่งรวมถึง :

 • การเพิ่มประสิทธิภาพเป็นกลุ่ม
 • การตั้งค่า
 • ใบอนุญาต

ไปข้างหน้าและคลิกที่แท็บ “การตั้งค่า” ทางด้านซ้ายและเปิดตัวเลือกการกำหนดค่าเหล่านั้นขึ้น

ตอนนี้ เริ่มดำเนินการตามการตั้งค่าหลักและตั้งค่าทุกอย่างให้ถูกต้อง (ตามที่คุณต้องการ) ซึ่งมีตัวเลือกสำหรับโหมดการบีบอัด เซิร์ฟเวอร์ ข้อผิดพลาด และอื่นๆ

ส่วนบนของหน้าประกอบด้วยการตั้งค่าหลักสำหรับปลั๊กอิน

เลื่อนลงมาเล็กน้อยแล้วคุณจะเห็นการตั้งค่าการเพิ่มประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงภาพขนาดย่อ รูปแบบ และตัวเลือกการจัดรูปแบบภาพที่ใหญ่ขึ้น

สุดท้าย ด้านล่างของหน้าประกอบด้วยการตั้งค่าการเพิ่มประสิทธิภาพตามกำหนดเวลาและพื้นหลัง ซึ่งรวมถึงรูปภาพต่อการทำซ้ำและความถี่ในการเพิ่มประสิทธิภาพพื้นหลังบนไซต์ของคุณ

เมื่อเสร็จแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม “บันทึก” สีเขียวที่ด้านบนของหน้า และการกำหนดค่าทั้งหมดของคุณจะถูกนำไปใช้โดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนที่ 4 : เริ่มการเพิ่มประสิทธิภาพภาพ

คลิกที่แท็บการเพิ่มประสิทธิภาพเป็นกลุ่ม การดำเนินการนี้จะพาคุณไปยังที่ที่คุณต้องไปเพื่อเริ่มปรับแต่งรูปภาพที่มีอยู่แล้วบนเว็บไซต์ของคุณ

เลือกการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการจากดรอปดาวน์ คุณสามารถปล่อยให้เป็นค่าเริ่มต้น

ตอนนี้เลื่อนลงมาเล็กน้อยแล้วคลิกที่ปุ่ม “เพิ่มประสิทธิภาพ” สีเขียว

นี้จะแสดงกล่องป๊อปอัป คุณจะได้รับข้อมูลบางส่วน จากนั้นคุณสามารถตัดสินใจได้ว่าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพตอนนี้หรือกำหนดเวลาการเพิ่มประสิทธิภาพในภายหลัง

สำหรับบทช่วยสอนนี้ ฉันกำลังเลือกที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในตอนนี้

กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพจะเริ่มต้นขึ้น และคุณควรอยู่ในหน้าเว็บและติดตามต่อไป ระยะเวลาที่ใช้จะขึ้นอยู่กับจำนวนภาพที่จำเป็นต้องปรับให้เหมาะสม สามารถติดตามได้แบบสดๆ

ขั้นตอนที่ 5 : ดูบันทึกการเพิ่มประสิทธิภาพ

ปลั๊กอิน Robin Image Optimizer มอบบันทึกการเพิ่มประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ให้กับผู้ใช้ คุณสามารถดูบันทึกได้ตลอดเวลา เพียงเลื่อนลงไปที่ด้านล่างของหน้า “การเพิ่มประสิทธิภาพเป็นกลุ่ม” และสถิติและสถิติที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะอยู่ที่นั่น

คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อดูว่าปลั๊กอินกำลังทำอะไรให้คุณ

แค่นั้นแหละ! คุณสามารถปรับแต่งภาพได้มากขึ้นทุกเมื่อที่ต้องการ ปลั๊กอินจะปรับภาพให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติเมื่ออัปโหลดไปยังไลบรารีสื่อของคุณหากคุณเลือกตัวเลือกนั้น

คำถามที่พบบ่อย

ต่อไปนี้คือคำถามที่พบบ่อยที่คุณอาจสนใจ

รองรับรูปภาพประเภทใดบ้าง ?

ปลั๊กอิน Robin Image Optimizer รองรับ .jpg, .png และ .gif รูปภาพสามารถเคลื่อนไหวได้หรือไม่ทำงานทั้งสองอย่าง

มีข้อจำกัดในการปรับภาพให้เหมาะสมหรือไม่ ?

ไม่ Robin Image Optimizer ใช้งานได้ฟรีโดยสมบูรณ์ แม้ว่าจะมีปลั๊กอินรุ่น Pro ที่ให้คุณเข้าถึงคุณลักษณะอื่นๆ ได้ แต่เวอร์ชัน Pro จะไม่ขยายขีดจำกัดการเพิ่มประสิทธิภาพภาพ

ข้อมูล EXIF ​​ถูกลบออกจากรูปภาพหรือไม่ ?

ตามค่าเริ่มต้น ข้อมูล EXIF จะถูกลบออก ดังที่กล่าวไปแล้ว คุณสามารถหยุดไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้โดยการปิดใช้งานคุณลักษณะภายในการตั้งค่าปลั๊กอิน

สรุป

การเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพมีความสำคัญมากเมื่อพูดถึงความเร็วของเว็บไซต์และ SEO โดยรวม กระบวนการปรับแต่งภาพอย่างเหมาะสมใน WordPress ไม่ใช่เรื่องยาก คุณเพียงแค่ต้องมีเครื่องมือที่เหมาะสม และ Robin Image Optimizer ใช้งานง่ายและให้คุณสมบัติทั้งหมดที่คุณต้องการ

แหล่งอ้างอิง : https://www.greengeeks.com/tutorials/wordpress-robin-image-optimizer/

Table of Contents